Trang chủ
09.6869.4544
  1. Trang chủ
  2. Blog Chia Sẻ

#31 [Vỏ Trứng] Trồng & Chăm Sóc Cây Súp Lơ Trắng Dễ Dàng Đạt Năng Suất Cao

Ngày đăng: 12:53 24-06-2022 | 668 lượt xem

Thời tiết mát mẻ rất thích hợp cho việc trồng súp lơ trắng ngay tại nhà bằng cách trồng trong chậu cung cấp thực phẩm dinh dưỡng. Nó là một trong những loại rau có giá trị dinh dưỡng rất cao, được coi là siêu thực phẩm đối với sức khỏe của con người. Là nguồn rau xanh rất giàu sắt, protein, canxi, crom, carbohydrate, vitamin A và vitamin C…

Ngoài ra, súp lơ trắng còn có tác dụng chống ung thư, kiểm soát bệnh tiểu đường. Nếu bạn có không gian hạn chế thì bạn có thể dễ dàng trồng súp lơ trong chậu. Trong bài viết này, Đắc Việt sẽ hướng dẫn bạn cách trồng súp lơ trắng từ hạt đơn giản mà vẫn đảm bảo năng suất cao nhé!

#31 [Vỏ Trứng] Trồng & Chăm Sóc Cây Súp Lơ Trắng Dễ Dàng Đạt Năng Suất Cao

1. Cần chuẩn bị những gì để trồng súp lơ trắng?

1.1. Loại giống súp lơ trắng để trồng

Có rất nhiều loại súp lơ. Để chọn đúng loại cho chính mình, tốt hơn là sử dụng các khuyến nghị của những người làm vườn có kinh nghiệm.

Các giống và giống lai phổ biến nhất là:

  •  Trưởng thành sớm - Cư dân mùa hè, Malima F1, Movir-74 và 2009, Koza-dereza
  •  Giữa mùa - Snow Globe, Flora Blanca, Yarik F1, Purple Globe
  •  Muộn - Cortez F1, Xe trượt tuyết xanh, Cartier F1

#31 [Vỏ Trứng] Trồng & Chăm Sóc Cây Súp Lơ Trắng Dễ Dàng Đạt Năng Suất Cao

1.2. Đất và địa điểm trồng thích hợp

Địa điểm trồng súp lơ trắng: phải trồng ở nơi có nhiều ánh sáng thoáng mát, vùng đất không bị trũng nước hay quá khô cằn.

Đất trồng súp lơ trắng: bạn nên trồng trên đất tơi xốp, đất thịt nhẹ hoặc đất pha cát, đất giàu dinh dưỡng và thoát nước tốt cho cây súp lơ phát triển.

Đối với đất vườn ươm phải làm đất thật kỹ, lên luống cao 20cm, rộng 0,8 - 1m, rạch hàng sâu 1 - 2cm, hàng cách hàng 10cm.

1.3. Dụng cụ cần thiết để trồng

Bạn có thể trồng ngoài đồng ruộng hoặc trong thùng xốp, khay hoặc thủy canh.

Nếu trồng súp lơ trắng trong xô chậu hoặc thùng xốp thì phải chọn loại chậu có độ sâu và rộng để đảm bảo súp lơ được phát triển tốt nhất. Khi trồng vào thùng xốp bạn chỉ nên trồng 2 - 3 cây nếu thùng xốp to, nếu thùng xốp nhỏ thì chỉ nên trồng 1 cây.

#31 [Vỏ Trứng] Trồng & Chăm Sóc Cây Súp Lơ Trắng Dễ Dàng Đạt Năng Suất Cao

2. Cách gieo trồng súp lơ trắng

Để tăng tỷ lệ nảy mầm cho hạt giống, trước khi gieo tiến hành ngâm hạt với nước ấm theo tỉ lệ 1 ấm : 2 lạnh trong khoảng 15 phút. Sau khi lớp vỏ ngoài đã mềm ra thì bắt đầu gieo vào sâu 0,3 - 0,5cm dưới bề mặt đất ẩm.

Khi gieo ngoài vườn ươm gieo đều tay không thưa quá, không dày quá, mật độ gieo 0,2 - 0,3g hạt/m2. Sau khi gieo hạt, phủ lớp đất bột mỏng lên trên, tưới ướt đất, sau đó giữ ẩm liên tục trong 5 - 7 ngày đầu sau gieo (ngày tưới 2 lần); che nắng che mưa cho vườn ươm.

#31 [Vỏ Trứng] Trồng & Chăm Sóc Cây Súp Lơ Trắng Dễ Dàng Đạt Năng Suất Cao

3. Làm đất, bón lót vườn sản xuất

Làm đất kỹ, luống cao 20cm, rộng 1m, để rãnh giữa hai luống khoảng 30cm.

Trộn đều bột vỏ trứng gà với đất nhằm diệt các loại vi khuẩn gây hại có trong đất đồng thời giúp đất có thêm nhiều chất dinh dưỡng hơn. Bón lót xong lấp nhẹ đất trước khi trồng.

#31 [Vỏ Trứng] Trồng & Chăm Sóc Cây Súp Lơ Trắng Dễ Dàng Đạt Năng Suất Cao

4. Trồng và chăm sóc cây súp lơ trắng đơn giản nhất

Khoảng 25 ngày sau khi gieo ở vườn ươm thì ta tiến hành trồng súp lơ trắng.

Trong vòng 5 - 7 ngày sau trồng, ngày tưới 2 lần vào sáng sớm và chiều mát, sau đó giảm dần số lần tưới, giữ đất ẩm 65 - 70% (2 ngày tưới 1 lần). Khi các lá nõn cụp lại thì chú ý không tưới vào ngọn mà tưới trực tiếp vào gốc cây tránh làm hỏng hoa. Sau 15 ngày trồng làm cỏ vun gốc lần 1 (làm cỏ vun gốc lần 2 vào 15 ngày tiếp theo).

 Xem thêm bài viết: Kỹ Thuật Trồng Hoa Lan Tươi Tốt Và Lâu Tàn Với Vỏ Trứng

 

Bón thúc: Thúc lần đầu sau khi cây đã bén rễ bằng phân chuồng pha loang 20%. Sau đó cứ một tuần lễ lại thúc một lần. 

Lượng phân bón thúc 3kg urê/sào chia 3 lần: lần 1 sau trồng 15 ngày, lần thứ 2 sau lần 1 khoảng 10 - 12 ngày, lần cuối 45 - 50 ngày sau trồng, khi cây bắt đầu ra hoa. Khác với súp lơ trắng, súp lơ trắng ra hoa không cần phải che đậy cho hoa.

#31 [Vỏ Trứng] Trồng & Chăm Sóc Cây Súp Lơ Trắng Dễ Dàng Đạt Năng Suất Cao
Phân bón hữu cơ từ vỏ trứng gà thân thiện với môi trường và an toàn cho sức khỏe

 

Bên cạnh việc bón phân hóa học, bạn cần kết hợp bón bổ sung thêm phân hữu cơ cho cây dưa lưới. Việc bón phân hữu cơ bằng bột vỏ trứng gà nhằm cung cấp các chất dinh dưỡng như kali, canxi, photpho... và các dưỡng chất cần thiết khác cho sự sinh trưởng và phát triển của cây dưa lưới. 

Bạn rãi bột vỏ trứng gà xung quanh gốc cây dưa lưới thường xuyên 1 tuần 1 lần. Ngoài ra, cách khoảng 30 ngày bạn nên trộn bột vỏ trứng gà vào đất để cải tạo lại đất giàu dinh dưỡng nữa nhé.

Vun xới: Xới xáo làm hai lần, lần đầu vào sau khi trồng được 20 - 25 ngày, lần thứ hai sau lần trước khoảng 20 ngày.

5. Phòng trừ sâu bệnh cho cây súp lơ trắng

Phải thăm và theo dõi cây thường xuyên để theo dõi tình hình phát triển của cây, cũng như các loại dịch hại có thể gây hại trên cây để có biện pháp phòng trừ tốt nhất.

#31 [Vỏ Trứng] Trồng & Chăm Sóc Cây Súp Lơ Trắng Dễ Dàng Đạt Năng Suất Cao

6. Thu hoạch súp lơ

Sau khi hoa xuất hiện khoảng 15 đến 20 ngày là bạn có thể hái và đem đi chế biến. Thời điểm hái súp lơ cũng khá quan trọng, nên hái đúng lúc thì chất lượng súp lơ mới cao. Hái sớm quá khi ăn sẽ thấy hơi ngái, còn nếu quá già thì cũng không còn ngon. Cây súp lơ đạt tiêu chuẩn để thu hoạch là những cây có gạo hoa nhỏ, các cánh hoa chưa nở to quá mà chỉ lấm tấm trên mặt hoa. Hoa súp lơ nếu vào chính vụ khi hái sẽ có khối lượng khoảng 0,8 đến 1 kg. Ưu tiên thu hoạch những cây to trước còn những cây nhỏ sẽ thu hoạch vào những ngày tiếp theo chứ đừng ham gặt hết cùng một lúc.

#31 [Vỏ Trứng] Trồng & Chăm Sóc Cây Súp Lơ Trắng Dễ Dàng Đạt Năng Suất Cao

Súp lơ chứa sắt và axit folic, ngoài ra còn có nhiều vitamin (A, C, vitamin nhóm B…) và khoáng chất (kali, natri, magie, đồng, sắt, lưu huỳnh, clo và phốt pho…). Loại rau củ này rất tốt cho hệ tim mạch do có thể đào thải những cholesterol khỏi cơ thể để củng cố mạch máu, nó còn hỗ trợ gan để trung hòa tất cả các độc tố, phòng chống ung thư. Đó là những thông tin củng cố 100% niềm hứng thú cho bạn thêm quyết tâm trồng loại cây vừa ngon vừa bổ này.

#31 [Vỏ Trứng] Trồng & Chăm Sóc Cây Súp Lơ Trắng Dễ Dàng Đạt Năng Suất Cao

7. Mua phân bón hữu cơ cho cây súp lơ trắng ở đâu?

Việc sử dụng phân bón được làm từ vỏ trứng rất phù hợp với những người có sở thích trồng cây cảnh tại nhà. Tuy nhiên nguồn vỏ trứng tại nhà lại rất ít, cần tốn thời gian để làm sạch và xử lý. Vậy nên có rất nhiều người lựa chọn mua phân bón từ vỏ trứng của các các cơ sở sản xuất phân bón trên thị trường. 

Đắc Việt tự hào là đơn vị cung cấp vỏ trứng gà uy tín và chất lượng trên thị trường hiện nay. Nên chọn mua vỏ trứng gà do Dắc Việt cung cấp vì:

  • Đắc Việt là thương hiệu phân bón hữu cơ Nhật được đánh giá cao trên thị trường.
  • Sản phẩm phân bón từ vỏ trứng được kiểm soát chất lượng nghiêm ngặt.
  • Mức giá dành cho sản phẩm phân bón cạnh tranh trên thị trường.
  • Đội ngũ dịch vụ chăm sóc hỗ trợ khách hàng tận tình
  • Các sản phẩm phân bón tại Đắc Việt được hỗ trợ giao hàng trên toàn quốc

Liên hệ với chúng tôi qua Zalo/SMS/Call: 0968694544 để được giải đáp thắc mắc hoặc đặt hàng trực tiếp tại Shopee: Vỏ Trứng Gà Gói 1KG (Đã Qua Xử Lý Và Xay Nhuyễn) Cung Cấp Canxi Và Khoáng Chất Cho Cây Trồng

#31 [Vỏ Trứng] Trồng & Chăm Sóc Cây Súp Lơ Trắng Dễ Dàng Đạt Năng Suất Cao

----------------------------------------------

CÔNG TY PHÂN HỮU CƠ ĐẮC VIỆT

? Phân Hữu Cơ Nhật Bản 100% Nhập Khẩu

? KHÔNG PHA TRỘN - KHÔNG TRUNG GIAN

? Call/Zalo: 09.6869.4544

? Địa chỉ: 60 Vũ Tông Phan, P. An Phú, Quận 2

? Website: www.phanhuuconhat.com

?️ Fanpage: www.facebook.com/phanhuuconhat


 

XEM THÊM

HotlineGỌI NGAY Chat ZaloChat Zalo Chat FacebookFacebook